Cao Su, Đường Phục Hồi Trong Khi Vàng, Kim Loại Cơ Bản, Sữa Vẫn Rớt Giá

Giá cao su kỳ hạn Tokyo phục hồi theo sự tăng giá ở Thượng Hải, nhưng nguồn cung ngày càng lớn và nhu cầu yếu tiếp tục gây áp lực lên thị trường này.

Giá cao su trên sàn giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM), nơi thiết lập giá cao su tham chiếu cho Đông Nam Á, phục hồi sau khi giảm mạnh trong phiên trước trong lúc căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ ảnh hưởng tới tâm lý trên thị trường.

Chuyên gia phân tích Li Dongling tại công ty First Futures cho biết các yếu tố cơ bản vẫn yếu nhưng giá cao su đã giảm quá nhiều vì thế chúng cần phục hồi, ông không nghĩ sự tăng giá sẽ duy trì trong thời gian dài.

Hợp đồng cao su TOCOM kỳ hạn tháng 11 đóng cửa tăng 2,3 yên lên 176,0 yên/kg.

Hợp đồng cao su kỳ hạn tháng 9 được giao dịch nhiều nhất trên sàn Thượng Hải tăng 45 NDT đóng cửa tại 10.350 NDT/tấn.

Giá sữa thế giới giảm phiên thứ hai liên tiếp do nguồn cung lớn

Giá sữa thế giới giảm lần thứ hai liên tiếp tại phiên đấu giá hai tuần một lần diễn ra vào ngày 20/6 do nguồn cung tăng lên.

Chỉ số giá GDT (chỉ số giá sữa của hãng Fonterra, tham chiếu cho thị trường toàn cầu) đã giảm 1,2% với giá bán trung bình 3.481 USD/tấn trong phiên đấu giá, sau khi giảm 1,3% rời khỏi mức cao nhất trong 9 tháng tại phiên đấu giá trước (ngày 6/6). Kết quả này đã gây ra nghi ngờ về đợt tăng giá trước đó đã khiến công ty sữa Fonterra của New Zealand nâng dự báo giá cho nông dân trong tháng 5.

Giá sữa giảm bởi sự phục hồi nguồn cung nhanh hơn dự kiến tại New Zealand, nhà xuất khẩu sữa lớn nhất thế giới. Trước đó thời tiết xấu của nước này đã làm giảm sản lượng từ cuối năm 2017.

Bất chấp nhu cầu mạnh, nguồn cung bổ sung khiến giá giảm. Sữa bột tách kem giảm 1,1% lần đầu tiên kể từ tháng 4. Sữa bột nguyên kem, sản phẩm được giao dịch nhiều nhất giảm 1%.

Tổng cộng 21.634 tấn sữa đã được bán tại phiên đấu giá gần nhất, tăng 0,3% so với phiên trước đó.

Đường tăng giá

Đường thô kỳ hạn tháng 7 tăng 0,06 US cent hay 0,49% lên 12,19 US cent/lb sau khi giảm trong phiên trước cùng các hàng hóa khác. Hợp đồng này tăng lần đầu tiên trong 5 phiên với sự hỗ trợ từ sự mạnh lên của đồng real Brazil so với đồng USD.

Tobin Gorey, nhà phân tích tại ngân hàng Commonwealth của Australia cho biết “chúng tôi đang tìm kiếm làn sóng mua vào thứ hai và có thể lớn hơn từ động lực của nhà đầu tư”.

Đường trắng kỳ hạn tháng 8 tăng 3,3 USD hay 1% lên 342,1 USD/tấn.